Sunday 13 March 2011

అన్నప్పొడి

కావలసినవి :-
మినప్పప్పు   -1cup
శనగపప్పు     -1cup
కందిపప్పు     -1cup
పెసరపప్పు    -1cup
జీలకర్ర          -1/4cup
ఎండుమిర్చి   - కొద్దిగా 
ఇంగువ         -కొద్దిగా 
ఉప్పు           -కావలసినంత 

చేయు విధానం:-
1.ఇంగువ ఉప్పు తప్ప .. మిగతావన్నీ విడివిడిగా కమ్మగా వేపుకోవాలి. చివరి దినుసు వేపి దించే ముందుగా
   ఇంగువ వేసుకోవాలి. ఆ వేడికే ఇంగువ వేగిపోతుంది.           
2.ఇప్పుడు వేయించిన పప్పులు, మిర్చి ..చల్లారాక ఉప్పు వేసి మెత్తగా mixie లో వేసి grind చేసుకోవాలి.
   అన్నంలోకి నెయ్యి వేసుకొని ఈ పొడి కలుపుకొని తింటే చాల రుచిగా వుంటుంది. 

No comments: